Niềm hạnh phúc của người cha 45 tuổi bên con yêu sau những năm vô sinh thứ cấp

Niềm hạnh phúc khi bồng bế đứa con yêu mà mình mong ngóng, thậm chí là không thể tin được bao lâu nay của anh Sỹ khiến những người xung quanh cũng ngậm ngùi.

Anh Hoàng Văn Sỹ Sỹ (45 tuổi, ngụ tại Đông Anh, Hà Nội) giờ đây đang trong niềm hạnh phúc được làm cha. Làm cha mẹ, điều mà tưởng như là thiên chức vốn có của mỗi người ấy nhưng với anh Sỹ lại thật khó khăn. Nguyên nhân cũng bởi anh được chẩn đoán vô sinh thứ cấp từ lâu.

Chúng tôi gặp anh Sỹ tại tư gia trong một chiều tháng 2/2018. Lúc này, bế Hoàng Nhật Khôi, con trai anh đã được 3 tháng tuổi. Bé yêu chính là minh chứng và nỗ lực không ngừng của anh Sỹ và chị Nhị sau 15 năm vô sinh thứ cấp. Kể lại những năm tháng đã qua, cả hai vẫn không giấu được sự bùi ngùi.

Con trai Hoàng Văn Kha 3 tháng tuổi
Con trai Hoàng Văn Kha 3 tháng tuổi. (Hình chỉ mang tính chất minh hoạ do nhân vật cần giữ danh tính)

Hành trình “tìm con” nhiều thăng trầm

Kể lại câu chuyện của mình, anh Sỹ cho biết: Anh Sỹ và chị Nhị kết hôn từ đầu năm 1998. Cả hai có cuộc sống khá ổn. Sau hai năm chung sống, anh chị có một cô công chúa dễ thương vào năm 2000. Tuy  nhiên, việc thêm một thành viên chẳng bao giờ là chuyện dễ dàng thu xếp, nhất là với một gia đình sinh sống tại Hà Nội. Chính vì thế, cả hai cùng quyết định “kế hoạch”, nhất định phải ổn định kinh tế, ít nhất sau 5 năm mới tính đến chuyện sinh thêm. Cũng vì quyết tâm như thế nên cả hai anh chị cùng chuyên tâm vào công việc. Cho đến bây giờ, anh Sỹ vẫn bồi hồi nhớ lại những tháng ngày làm việc mệt mỏi không ngừng nghỉ trong nhà máy để có thể ổn định kinh tế và điều hòa cuộc sống gia đình.

Đến năm 2005, khi kinh tế và cuộc sống gia đình được cải  thiện hơn, 2 anh chị bắt đầu tính đến chuyện có thêm em bé. Thế nhưng, biến cố và khó khăn cuộc đời lúc này mới thực sự bắt đầu.

“Hồi đầu, tôi hoàn toàn không nghĩ gì, rất thoải mái thôi. Bởi tôi nghĩ, mình từng có con rồi nên chẳng bao giờ lo đến chuyện vô sinh hay hiếm muộn gì cả” –  Anh Sỹ chia sẻ. “ Thế nhưng mãi chẳng thấy gì, vợ tôi bắt đầu tìm các cách để có con”

vo-sinh-thu-cap-2
Anh Sỹ và chị Nhị vẫn cần mẫn để có con

Anh Sỹ cho biết, do cả hai  không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về việc sinh con, nên tất cả đều do mọi người bày cách. Ai bảo gì, hai anh chị cũng làm theo. Chị Nhị cần mẫn và chu đáo nấu cho anh Sỹ nhiều món ăn bổ dưỡng như thịt bò, thịt dê, hàu,… Không chỉ thế, các loại thuốc Đông Y, Tây y, kể cả nhập ngoại cũng có rất nhiều.

Tới tháng 6 năm 2007, hai vợ chồng anh Sỹ quyết định đi khám.

Nỗi thất vọng tột cùng và cảm xúc không nên lời vì bị vô siпh thứ cấp

Anh Sỹ tới giờ vẫn không thể quên những cảm xúc trống rỗng và nỗi thất vọng khi biết kết quả sau khi kiểm tra sức khỏe. Những lời bác sĩ kết luận khiến anh Sỹ cảm tưởng như giây phút đóng án của một phiên tòa. Số lượng tinh trùng ít và yếu là điều khiến anh Sỹ và chị Nhị giờ vẫn chưa có con dù có thử nhiều cách. Anh Sỹ tâm sự: “Tôi cứ tự tủi hổ, trong lòng cảm thấy tổn thương sâu sắc, dù vợ không một lời trách móc”.

vo-sinh-thu-cap-3
Anh Sỹ thất vọng tột cùng và không thể định thần trước chẩn đoán vô siпh thứ cấp

Anh cũng chia sẻ những đồng cảm của chị Nhị với anh trong những ngày tháng ấy khiến anh bây giờ vẫn không hết xúc động. Dù niềm  khát khao được làm mẹ còn hơn cả anh Sỹ, nhưng chị Nhị vẫn động viên anh: “Vợ chồng mình có 1 đứa rồi mà. Mình còn may mắn hơn nhiều gia đình khác rồi chồng ạ”.

Tuy thế, vốn là độc đinh, mà lại con 1 bề, nên áp lực của vợ chồn anh Sỹ cũng không hề nhỏ. “Bình thường thì không sao. Nhưng cứ những lúc gặp bạn bè, gia đình, anh em khích bác nhau. Có chén rượu thêm nữa làm tôi không chịu đựng nổi”, anh Sỹ cười buồn.

Vào Sài Gòn công tác và số phận mỉm cười với anh Sỹ

Những áp lực ngày càng đè nặng trong lòng anh Sỹ. Bên cạnh đó, công ty anh Sỹ có chuyến công tác vào Sài Gòn. Chính vì thế, anh Sỹ đã quyết định một mình vào Sài Gòn để thay đổi môi trường và giải tỏa tâm lý. Trong Sài Gòn, anh Sỹ đã gặp một người bạn lâu năm của mình vốn làm nghề dược sỹ.

vo-sinh-thu-cap-4
Chuyến công tác tại Sài Gòn mở ra một hi vọng mới cho gia đình anh Sỹ

“Nhân dịp này, tôi có gặp lại người bạn lâu năm đã vào đây định cư. Chúng tôi có hẹn nhau ở quận Nhất. Nó làm dược sĩ nên sau khi biết được tình hình của tôi, nó bảo tôi nên uống thử SpermQ. Nó cũng chỉ cho tôi một vài lối sống và ăn uống khoa học  để xem tình trạng có cải thiện không nữa”.

Không nhiều hi vọng vào lời bạn, bởi nghĩ đến tuổi tác cũng như nhiều khó khăn đã trải qua mà không thu được gì, anh Sỹ cũng nhiều do dự. Thế nhưng chị Nhị lại rất ủng hộ và khích lệ anh nên anh quyết định sử dụng sản phẩm SpermQ.

Sau 1 liệu trình, đi xét nghiệm lại, nhìn kết quả tinh dịch đồ vợ chồng tôi đều shock vì tỷ lệ Тinh Тrùng vận động của tôi là PR>40%.

vo-sinh-thu-cap-5
Sau 1 liệu trình, dùng SpermQ, tỷ lệ Тinh Тrùng vận động của anh Sỹ là PR>40%.

Từ đó, cứ sau 1 tháng dùng SpermQ, vợ chồng anh Sỹ lại đi xét nghiệm lại. Mỗi lần nhìn thấy chỉ số Тinh Тrùng cải thiện dần, cả hai lại bắt đầu nhen nhóm hi vọng. Tâm lí anh Sỹ cũng thoải mái hơn, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ hơn.

Anh Sỹ cho biết: Sau 4 tháng, chị Nhị báo chậm kinh. 2 vợ chồng anh Sỹ lo lắng nhưng vẫn tự nhủ không quá kỳ vọng vì cũng sợ thất vọng như nhiều lần.

Chị Nhị kín đáo mua 3 que thử thai về và kiểm tra trước. Kết quả là cả 3 que thử đều hai vạch. Chị mừng rỡ báo tin với anh  và cả hai đều không thể giấu nổi niềm hạnh phúc. Để chắc chắn hơn, anh Sỹ cùng chị Nhị đi siêu âm. Lời bác sĩ thông báo rằng: thai nhi đang ở tháng thứ hai, phát triển khỏe mạnh khiến anh chị vỡ òa. Còn anh Sỹ thì vẫn không thể tin những chuyện đang xảy ra là thật.

Sau 15 năm, anh Sỹ mới cảm nhận được niềm vui mãnh liệt như thế. Sau đó, anh chăm chị Nhị vô cùng cẩn thận. Anh không cho chị làm gì, đích thân tẩm bổ chị từ dinh dưỡng đến tinh thần để con yêu trong bụng vợ khỏe khoắn và phát triển bình thường. Ngày từng ngày, cả hai vẫn đếm và chờ đợ ngày con yêu ra đời.

vo-sinh-thu-cap-6
Niềm hạnh phúc hoàn hảo của gia đình anh Sỹ

Sau những ngày chị Nhị bụng bầu nặng nề, bé con cũng ra đời. “Cháu được 3,5 kg, rất ngoan và bụ bẫm.” Anh Sỹ khoe – “Đến khi y tá bế con và trao tay, nhìn hình hài của con giống mình từng nét, tôi vẫn không tin đây là sự thật. Niềm hạnh phúc này quá ngọt ngào với vợ chồng tôi”.

“Các bố mẹ nhớ nhé! Chỉ cần tìm ra được phương pháp hỗ trợ đúng và không ngừng có niềm tin thì ông trời sẽ không phụ lòng mọi người. Chia sẻ câu chuyện của vợ chồng mình, tôi hy vọng sẽ là là động lực lớn để cho các bậc cha mẹ đang mong ngóng con có thêm hy vọng trên hành trình tìm và đợi con”, anh Sỹ nói lời sau cùng khi chia tay chúng tôi.

Cùng chúc cho bé yêu nhà anh chị Sỹ – Nhị luôn mạnh khỏe. Đồng thời, hi vọng những cặp vợ chồng đang mong muốn có con cũng sẽ tìm đúng cách và sớm nhận niềm vui giống như điều kì diệu đã xảy đến với anh Sỹ!