Nano collagen – Công nghệ tăng cường hấp thu hiệu quả

Collagen hiện nay hầu hết được phân tách bằng phương pháp thủy phân, các đoạn sợi collagen cũng đã ngắn hơn khoảng 1/100 so với Collagen tồn tại trong cơ thể người. Tuy nhiên về bản chất, Collagen được hấp thu ở dạ dày thông qua đường tiêu hóa. Việc uống Collagen cũng không khác gì ăn thịt, cá thông qua quá trình tiêu hóa ở dạ dày và ruột non, dựa trên cơ chế tạo thành các axit amin và cơ thể tổng hợp lại các axit amin này.

Nano Collagen giúp cải thiện sự hấp thu, khắc phục được những nhược điểm vốn có của Collagen.

Nano Collagen khác biệt với Collagen như thế nào?

Collagen là protein chính tạo nên lớp giữa và bề mặt da, và phần lớn protein dạng sợi ở động vật có vú và tham gia cấu tạo tới 90% protein ở xương.

Cấu trúc xoắn bậc 3 này được tạo nên từ 3 chuỗi polypeptide với khối lượng phân tử khoảng 100.000 Da

Nano Collagen có lợi thế trong tiêu hóa và hấp thu do có phân tử nhỏ với khối lượng trung bình khoảng 400 Da.

Khối lượng phân tử của Nano Collagen thấp hơn là nhờ quy trình phân cắt của enzyme, từ đó giúp đẩy nhanh quá trình hấp thu trong cơ thể

Quá trình hấp thu Collagen trong cơ thể được trải qua 4 bước:

Bước 1: Nano Collagen được tiêu hóa bởi các enzyme dưới dạng Oligopeptide trong dạ dày và ruột non.

Bước 2: Oligopeptide được tiêu hóa và hấp thụ trong ruột non dưới dạng các amino acid và peptide nhờ tác dụng của các enzyme Dipeptidase và Aminopoly-peptidase.

Bước 3: Dạng peptide được hấp thụ bởi peptidase tạo thành Amino acid trong tế bào chất.

Bước 4: Amino acid trong tế bào chất được chuyển vào các mao mạch trong gan.

Bước 1, 2 và một phần bước 3 của quá trình tiêu hóa Nano Collagen được bỏ qua và sự hấp thu được tăng cường ở bước 3 và bước 4 làm cho Nano Collagen có thể hấp thu nhanh hơn so với các dạng Collagen peptide khác.

Bs. Nguyễn Hồng Vân

Nano collagen – Công nghệ tăng cường hấp thu hiệu quả